1, Mô tả nghề
Nghề cắt gọt kim loại có vai trò tham gia trong hoạt động sản xuất thực tế, nơi các kỹ sư thực hành tham gia việc vận hành toàn bộ quy trình chế tạo ra các sản phẩm (cơ khí), đồng thời tối ưu hóa quá trình sản xuất đảm bảo tính hiệu quả, tính kinh tế nhất có thể..
Nhu cầu lao động của ngành cắt gọt kim loại (công nghệ chế tạo máy) là khá lớn, đặc biệt là trong hầu hết các nhà máy sản xuất sản phẩm cơ khí ở khắp nơi trên Việt Nam cũng như thế giới. Các vị trí công việc: vận hành quy trình sản xuất, lập kế hoạch sản xuất, thiết kế chi tiết cơ khí, thiết kế máy…


2. Kiến thức, kỹ năng đạt được sau khóa học.
2.1. Về kiến thức.

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng phân tích, vẽ và lập quy trình gia công các chi tiết cơ khí trên máy tiện, phay, máy cắt dây, máy bắn điện cực, Lập trình và vận hành các máy tiện CNC máy Phay CNC đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật.
2.2. Về kỹ năng.
Vận hành sử dụng tốt thiết bị cắt gọt kim loại. Thực hiện được các công việc của ngành cơ khí chính xác, trong quá trình gia công kim loại và giải quyết được các công việc có tính phức tạp của nghề cắt gọt kim loại; có khả năng sáng tạo, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ hiện đại vào công việc; hướng dẫn và giám sát được người khác trong nhóm thực hiện công việc.


3. Cơ hội việc làm và học tập nâng cao trình độ.
Sinh viên tốt nghiệp làm kỹ thuật viên trực tiếp sản xuất trên các máy công cụ, trong các dây chuyền sản xuất có trang thiết bị hiện đại trong các nhà máy, phân xưởng cơ khí; làm việc trong phòng kỹ thuật của các công ty, nhà máy, xí nghiệp cơ khí; hướng dẫn thực hành nghề tại các nhà máy, xí nghiệp; có thể tự tạo dịch vụ và công việc trong lĩnh vực liên quan đến nghề nghiệp

02113535868